Toán hình 7( Làm gấp)!!

T

tranduytrinh2000

N

nguyenhanhnt2012

hì

giúp e nhé,
a)gọi N là trung điểm BD,ta có M cũng là trung điểm BC=>MN//CD
Vì MN//CD,I là trung điểm AM=>D là trung điểm AN=>AD=DN=NB hay AD=1/2BD
b)ta có ID=1/2 MN mà MN=1/2CD=>đpcm
nhớ ấn đúng cho chị nhé,
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy


Bài 2 :
Bài giải :
Xét tam giác ABM có : $\widehat{AMB} + \widehat{ABM} + \widehat{MAB} = 180^0$
\Rightarrow $\widehat{AMB} + 15^0 + 15^0 = 180^0$
\Rightarrow $\widehat{AMB} = 180^0 - 15^0 - 15^0 = 150^0$
Ta có : $\widehat{DMC} = \widehat{AMB} = 150^0$ ( 2 góc đối đỉnh)
 
Top Bottom