N
ngocminhchau123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi M là trung điểm AC, trên tia đối của tia MB lấy D sao cho MD = MB. CMR:
a) AD = BC
b) CD vuông góc với AC
c) Qua B kẻ đường thẳng song song với AC cắt tia DC tại N. CM: tam giác AMB = tam giác CNM
Câu a và b mình đã làm xong, còn câu c các bạn giúp mình nha. Mình cảm ơn
a) AD = BC
b) CD vuông góc với AC
c) Qua B kẻ đường thẳng song song với AC cắt tia DC tại N. CM: tam giác AMB = tam giác CNM
Câu a và b mình đã làm xong, còn câu c các bạn giúp mình nha. Mình cảm ơn