[Toán hình 7]Khó

T

trangngth00

Last edited by a moderator:
H

huy14112

Bạn tự vẽ hình nhé .
Mình chém phần a)

Xét 2 $\Delta ABE\ , \Delta DBC\ $
AB=BD
BC=BE

Ta có:

$\widehat{DBA}=\widehat{EBC}=60^o$

\Rightarrow $\widehat{DBA}+ \widehat{ABC}=\widehat{EBC}+\widehat{ABC}$

\Rightarrow $\widehat{DBC}=\widehat{ABE}$

\Rightarrow $\Delta ABE\ = \Delta DBC\ $

Goi giao của DC và AB là O

Bây giờ ta đi so sánh các góc trong 2 $ \Delta DBO\ , \Delta AOM $

có : $\widehat{CDB}= \widehat{BAE} $

2 góc O đối đỉnh bằng nhau.

\Rightarrow $\widehat{AMD}=\widehat{DBA} = 60^o$

Vậy $\widehat{AMC}= 180^o - \widehat{AMD}=180^o -60^o=120^o$



 
Top Bottom