Toan Hinh 7 kho wa troj lun ak

H

harrypham

Giúp mình zới nka các pạn!!!!!!!!!!!!!!!:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
Cho hinh vuong ABCD. Trên AD lấy M bất kì. Gọi BE là phân giác cuả góc MBC. Chứng minh rằng: MA+EC=MB

untitled-42.jpg

Mình nghĩ đề đúng là [TEX]EC+MA=BE[/TEX].

Lời giải. Trên tia đối tia EC lấy K sao cho [TEX]CK=MA[/TEX].
Khi đó [TEX]\triangle BAM = \triangle BCK[/TEX] (c.g.c)
[TEX]\Rightarrow \angle K = \angle M_1[/TEX] và [TEX]\angle ABM = \angle CBK[/TEX].

Suy ra [TEX]\angle EBK = \angle MBC[/TEX] mà [TEX]\angle MBC = \angle M_1[/TEX] (so le trong) nên [TEX] \angle EBK = \angle M_1 = \angle K[/TEX].
Vậy tam giác EBK cân ở E [TEX]\Rightarrow EK=BE \Rightarrow BE=EC+CK=EC+AM[/TEX].​
 
G

girllonely095

pạn ơi, Vì sao Từ K =M1 và AMB= BKC
\Rightarrow EBK=MBC****************************?????????
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom