toán hình 7, Help me!!!!!!!!!!!!!

G

giang_12120

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vẽ về một phía của đoạn thẳng AB=5cm các tia Ax, Bx vuông góc với AB. Trên tia Ax lấy điểm D sao cho AD=5cm. Trên tia By lấy điểm E sao cho BE=1cm. Trên đoạn thẳng AB lấy điểm C sao cho AC=2cm. Hỏi góc DCE có là góc vuông hay không?
 
H

hadn2312

Xét tam giác vuông DAC
DC^2=AC^2+AD^2=29 {1}
Xét tam giác CEB vuông
CE^2=CB^2+BE^2=10 {2}
Từ D kẻ DI vuông góc với By
Xét tam giác vuông DIE
DE^2=IE^2+DI^2=5^2+4^2=41{3}
Từ {1},{2},{3}suy ra góc DCE không vuông vì 29+10 =39<41
 
G

giang_12120

nhưng mình vẽ hình thì nó là vuông mà, dù sao cung cảm ơn bạn nha
 
Top Bottom