toán hình 7 help me !!!!!

N

nhoxrangsat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn làm giúp mình. chìu thứ 2 tuần sau nạp rùi. mình tks trước nha
1, Cho tam giác ABC. Gọi M là trung điểm của cạnh BC. Chứng minh rằng MA< AB+ AC/ 2
2, Cho tam giác ABC và điểm O nằm trong tam giác đó. Chứng minh rằng OA+ OC< BA+ BC
3, Cho tam giác ABC có AB> ac, tia phân giác của góc A cát BC ở D. Gọi M là một điểm nằm giữa A và D
 
N

nhokdangyeu01

Bài 1
Lấy A' là điểm đối xứng của A qua M
Tứ giác ABA'C có M là trung điểm của AA' và BC nên ABA'C là hình bình hành
\Rightarrow AB=A'C
AD bất đẳng thức tam giác vào tam giác ACA' có A'C+AC>AA'
hay AB+AC>2AM (ĐPCM)
b, Gọi CO cắt AB tại I
TÂ có OA<OI+IA
\Rightarrow OA+OC<OI+IA+OC=IA+IC(1)
IC<IB+BC
\Rightarrow IA+IC<IA+IB+BC=BA+BC(2)
Từ (1), (2) \Rightarrow BA+BC>OA+OC( ĐPCM)
 
Z

z0987654321

các bạn làm giúp mình. chìu thứ 2 tuần sau nạp rùi. mình tks trước nhaMA< AB+ AC/ 2
1, Cho tam giác ABC. Gọi M là trung điểm của cạnh BC. Chứng minh rằng MA< AB+ AC/ 2
2, Cho tam giác ABC và điểm O nằm trong tam giác đó. Chứng minh rằng OA+ OC< BA+ BC
3, Cho tam giác ABC có AB> ac, tia phân giác của góc A cát BC ở D. Gọi M là một điểm nằm giữa A và D

Bài 1
Với AB=AC=> tam giác ABM vuông có cạnh huyền là AB=>AB>AM =>MA< AB+ AC/ 2
Với AB<AC=>góc ABC>ACB
Trên tia đối của tia MA lấy N sao cho MN=MA
CM được tam giác BMN=CMA( c-g-c) => BN=CA
Trên tia đối của tia BA lấy H sao cho BH=AC mà BN=CA =>BH=BN => tam giác BHN cân tại B =>góc BNH=BHN=> góc BHN< ANH ( do goc ANB>0) hay góc AHN<ANH=> AH>AN=>MA< AB+ AC/ 2
Với AB>AC thì giải tương tự như trên
Bài 3 :đề là gì vậy bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom