Toán hình 7. Giúp với!

L

lebaohan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 2 góc kề bù góc xOy và góc yOz. Gọi Ot, Ot' lần lượt là tia phân giác của góc xOy và góc yOz. Từ 1 điểm A trên tia Ox ( điểm A khác điểm O). Vẽ tia Ac' vuông góc với Ot tại I:
a) Chứng tỏ: Az' // Ot'
b) Chứng tỏ: góc OAz = góc OBA ( B là giao điểm của Oy và Az' )
2. Cho góc xOy = 50 độ và A nằm trên tia Oy ( điểm A khác điểm O). Vẽ tia Am// tia Ox Tính số đo góc OAm
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Bài 2, ne

Vì ox song song với AM
mà góc xOA và góc OAM là 2 góc trong cùng phía
\Rightarrow OAM = 180 độ - 50 độ = 130 độ
 
Top Bottom