Toán 7 toán hình 7(giúp tớ mai tớ nộp rùi)

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB=AC ,trên cạnh AB lấy điểm E,trên cạnh AC lấy điểm D sao cho AE=AD
a,Chưng minh tam giác ABD=TAM GIÁC ACE
b,chưng minh tam giác bec=tam giác cdb
c, gọi o là giao điểm của bd và ce .chứng minh ao vuông góc bc
 
  • Like
Reactions: harder & smarter

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC có AB=AC ,trên cạnh AB lấy điểm E,trên cạnh AC lấy điểm D sao cho AE=AD
a,Chưng minh tam giác ABD=TAM GIÁC ACE
b,chưng minh tam giác bec=tam giác cdb
c, gọi o là giao điểm của bd và ce .chứng minh ao vuông góc bc
a, ABD=ACE( AB=AC, AD=AE, A chung)
b, dpo AE=AD=>BE=CD
t/g BEC=t/gCDB( BE=CD, ABC=ACB, BC chung)
c,
t/g BEO=t/gDOC(BE =DC, BEO=ODC,EBO=DCO)
=>OB=OC=>O thuộc tt của BC(1)
mặt khác AB=AC=>A thuộc tt của BC(2)
từ 1 và 2 suy ra AO là tt của BC hau AO vg góc vs BC
 

HuyềnDam2005

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2018
22
1
21
19
Hải Dương
Trung Học Cơ Sở Kỳ Sơn
Tự Vẽ Hình Nhé
a)Xét tam giác ADB và tam giác ACE có
Góc A chung
AB=AC
AD=AE
Suy ra tam giác ADB=ACE(cgc)
b) Có AB=AC suy ra tam giác ABC cân tại A
Suy ra góc C=góc B
Có AD+DC=AC
AE+EB=AB
Mà AD=AE, AC=AB
suy ra DC=EB
Xét tam giác BEC và CDB có
Góc C=B(cmt)
CB chung
CD=EB(cmt)
Suy ra tam giác BEC=CDB(cgc)
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
Cho tam giác ABC có AB=AC ,trên cạnh AB lấy điểm E,trên cạnh AC lấy điểm D sao cho AE=AD
a,Chưng minh tam giác ABD=TAM GIÁC ACE
b,chưng minh tam giác bec=tam giác cdb
c, gọi o là giao điểm của bd và ce .chứng minh ao vuông góc bc
a,Xét tam giác ABD và ACE có:
AB=AC(gt)
chung góc A
AE=AD(gt)
=> tam giác ABD=tam giác ACE(c.g.c)
b, Xét tam giác BEC và tam giác CDB có:
BE=CD(...)
EBC=DCB(tam giác ABC cân tại A)
chung cạnh BC
=> tam giác BEC=tam giác CDB(c.g.c)
c, có lẽ bạn cm được tam giác AOB=tam giác AOC(c.g.c)
=> AO là đường phân giác
mà tam giác ABC cân
=> AO cũng là đường cao(t/c)
=> AO vuông góc BC
 
Top Bottom