[Toán Hình 7]Giải giúp mình bài toán này với!

N

nhungpro_196

Last edited by a moderator:
D

doigiaythuytinh

Đề bài: Cho tam giác ABC, có trung tuyến AM. Trên tia AM lấy điểm D sao cho AD=2AM. C/m rằng:
a) AB//CD
b) AC//BD

p/s: Mình vốn kém Toán nên nà đối với mình bài này hơi hóc, giúp mình nhá ^^:)

Bài này hok hóc tí nào đâu em ah`
a)tg ABM = tg DCM (c-g-c )
=> ddpcm
b) tg AMC = tg DMB (c-g-c)

=> ddpcm

nhớ THANKS
 
D

doigiaythuytinh

Em xem lại đi
Có khi em vẽ hình nhầm đấy
Chú ý cái AD= 2 AM ấy, tức AM = MD
 
N

nhungpro_196

Ah đúng rồi, hyhy em cảm ơn chị nhiều nhé ^^. Trc là do em vẽ nhầm hình, hyhy
 
N

ngoclinh1196

a) tam giác ABM và tam giác DCM có:
AM=MD ; góc AMB=góc DMC (đối đỉnh) ; BM=CM.
suy ra tam giác ABM = tam giác DCM (c-g-c)
suy ra góc BAM = góc CDM mà 2 góc này là 2 góc SLT nên AB//CD
b) tam giác AMC và tam giác DMB có:
AM =MD ; góc AMC=góc DMB (đối đỉnh) ; BM=CM.
suy ra tam giác AMC = tam giác DMB (c-g-c)
suy ra góc CAM = góc BDM mà 2 góc này là 2 góc SLT nên AC//BD

ẤN THANKS CHO MÌNH NHÉ!!!!!!!!!!!!!!1
 
T

takami_9x

Giải hộ mình bài này với ! Khó quá
Cho tam giác ABC cân tại C góc ACB= 100 độ. Kẻ tia phân giác góc trong góc BAC cắt CB tại D . Chứng minh: AD+DC= AB:)
 
B

baby_sieuquay

tren tia doi cua tia DA lay G sao cho DG=DC
Tren tia doi cua tia CA lay O sao cho AO =AG
vi tam giac ABC can tai C nen goc A=40 do
AD la tia p/g goc A =>goc CAD=goc DAB(=20 do)
=>goc CDA=60 do=>goc CDG=120
Vi DC=DG=>tam giac CDG can =>goc DCG=goc CGD(=30 do)=>goc OCG=50 do(1)
vi AO=AG =>tam giac OAG can=>goc AOG=goc OGA(=80 do)=>goc OGC=50 do(2)
Tu (1)va(2)=>tam giac COG can=>CO=OG
Xet 2 tam giac OCD va OGDta co
CO=OG
goc OCD=goc OGD
CD=DG
=>tam giac OCD=OGD(c.g.c)=>goc CDO=goc ODG=120/2=60
Xet 2 tam giac DOA va DBA ta co
AD chung
goc OAD=goc BAD
goc ADO=gocADB
=>tam giac DOA=DBA(g.c.g)=>AO=ABma AO=AG=>AB=AG ma AG=AD+DG ma DG=DC =>AG=AD+AC=AB
neu thay dung thi thank nha
 
Top Bottom