Toán hình 7 đây !

L

...love...love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho hình thang ABCD có AB // CD.Giả sử [TEX]\hat C \[/TEX]+[TEX]\hat D \[/TEX][TEX]=90^o[/TEX] và AB=6 cm;CD=15 cm.Gọi I và K là trung điểm của AB và CD.Hãy tính độ đoạn thẳng IK?
Bài 2:Cho [TEX]\large\Delta ABC[/TEX] vuông cân tại A.Ở phía ngoài [TEX]\large\Delta ABC[/TEX] , vẽ [TEX]\large\Delta BCD[/TEX] vuông cân tại B.Tứ giác ABCD là hình gì ? Vì sao ?
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

Bài 1:Cho hình thang ABCD có AB // CD.Giả sử [TEX]\hat A \[/TEX]+[TEX]\hat D \[/TEX][TEX]=90^o[/TEX] và AB=6 cm;CD=15 cm.Gọi I và K là trung điểm của AB và CD.Hãy tính độ đoạn thẳng IK?
Bài 2:Cho [TEX]\large\Delta ABC[/TEX] vuông tại A.Ở phía ngoài [TEX]\large\Delta ABC[/TEX] , vẽ [TEX]\large\Delta BCD[/TEX] vuông cân tại B.Tứ giác ABCD là hình gì ? Vì sao ?
Đề cả 2 bài đều sai :|:|:|
Bài 1: AB//CD thì [TEX]\hat A \[/TEX]+[TEX]\hat D \[/TEX][TEX]=90^o[/TEX] là sao?
Ta chỉ có [TEX]\hat A \[/TEX]+[TEX]\hat D \[/TEX][TEX]=180^o[/TEX]
Bài 2: Nếu là [TEX]\large\Delta ABC[/TEX] vuông cân ở A thì còn có hy vọng, chứ [TEX]\large\Delta ABC[/TEX] vuông tại A, vẽ [TEX]\large\Delta BCD[/TEX] vuông cân tại B thì ABCD chỉ là 1 tứ giác ko hơn ko kém.....................
 
L

...love...love

ĐỀ sửa rồi đó,bài 1 thì sai còn bài 2 đề đúng đó.Mình nghỉ có hai trường hợp đó.
 
Last edited by a moderator:
T

teocauvuot

bạn ơi đề sai rồi bạn sưa đề lại rồi tui giải cho còn đề sai thì tui bó tay
 
H

hoa_giot_tuyet

Bài 1:Cho hình thang ABCD có AB // CD.Giả sử [TEX]\hat C \[/TEX]+[TEX]\hat D \[/TEX][TEX]=90^o[/TEX] và AB=6 cm;CD=15 cm.Gọi I và K là trung điểm của AB và CD.Hãy tính độ đoạn thẳng IK?
Bài 2:Cho [TEX]\large\Delta ABC[/TEX] vuông cân tại A.Ở phía ngoài [TEX]\large\Delta ABC[/TEX] , vẽ [TEX]\large\Delta BCD[/TEX] vuông cân tại B.Tứ giác ABCD là hình gì ? Vì sao ?
Bài1: Tự dưng mở q' sách mới thấy cái định lý: HÌnh thang ABCD vs tổng các góc kề vs đáy lớn DC=90* thì đoạn thẳng nối trung điểm 2 đáy = nửa hiệu 2 đáy. Sau đay là cách giải :D
Kẻ IE//AD và IF//BC. Ta có AI=DE, IB=FC(t/c đoạn thẳng chắn)
\RightarrowÈ=DC-AB và EK=FK
Mak` tg EFI vuông tại I(^E = ^D, ^F = ^C, hai góc đồng vị)
Mà [TEX]\hat C \[/TEX]+[TEX]\hat D \[/TEX][TEX]=90^o[/TEX]
\Rightarrow ^E+^F = 90* \Rightarrow tg EFI vuông tại I
Do IK trung tuyến (EK=FK) nên IK=[TEX]\frac{1}{2}\frac[/TEX]EF=[TEX]\frac{1}{2}\frac[/TEX](DC-AB) = 1/2(15-6) = 4,5:D
Còn bài 2 chắc sai đề, tg ABC cân thì may ra tứ giác ABCD còn là hình thang cân:-SS
 
Top Bottom