Toán hình 7: Cứu nhanh ko chết ng`

P

punchy

L

lazycat_95

\Rightarrow
GT: Tam giác ABC nhọn, đường cao BD; CE
KL: cm: góc ADE = góc ABC


Bài này nữa, cứu dc thì cứu

GT: tam giác ABC cân tại A, phân giác BD, qua D vẽ đường thẳng vuông góc với BD cắt BC ở E
KL: cm: BE= 2CD
Cảm ơn nếu giúp ^^


lop 7 chac chua hoc tam giac dong dang nhi?
nhung minh cung thu lam kieu nay de cac ban tham khao nhe!!!!!!
2 tam giac dong dang voi nhau khi co 2 goc bang nhau
(vi ko biet viet ki hieu cua goc nen tam thoi viet ABC co nghia la goc ABC )
bai 2:xet 2 tam giac vuong BDA va CEA co goc BAC chung\Rightarrow2 tam giac dong dang vcoi nhau\RightarrowEA/AD=AC/AB:)|
\RightarrowXET 2 TAM GIAC AED va tam giâc ACB co goc BAC chung va EA/AD=AC/AB
\Rightarrow2 tam giac nay dong dang voi nhau
\Rightarrowgoc ADE =goc ABC
 
P

punchy

^^^^
Làm theo kiểu lớp 8 thì nói làm gì ạk
Vấn đề là phải làm kiểu lớp 7 cơ ạk
Đấy mới là cái khó
 
B

bidanhyp

Bài 1 chắc phải dùng kiến thức lớp 8 thôi chứ lớp 7 thì không được :confused::confused::confused::confused:
Bài 2 Xin giới thiiêụ cách 1
Gọi F là trung điểm của BE \Rightarrow DF // AB (tcm)
\Rightarrow tam giác DCF cân
mà Df = 1/2 BE
\Rightarrow đpcm
 
Top Bottom