[toán hình 7] Cm tam giác

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. AK là trung tuyến. Trên nửa mặt phẳng không chứa điểm B,bờ A. Kẻ Ax vuông góc AC, M thuộc Ax sao cho AM=AC. Trên nửa mặt phẳng không chứa điểm C, bờ AB kẻ Ay vuông góc AB, N thuộc Ay sao cho AN=AB. Điểm P thuộc AK sao cho AK=PK.
CMR: Tam giác ABD= tam giác NAM \Rightarrow AK vuông góc MN
Ngày mai mình phải nộp bài này rồi, các bạn cố gắng giúp mình với nha, cảm ơn các bạn nhiều lắm!
 
0

0973573959thuy

Cho tam giác ABC. AK là trung tuyến. Trên nửa mặt phẳng không chứa điểm B,bờ A. Kẻ Ax vuông góc AC, M thuộc Ax sao cho AM=AC. Trên nửa mặt phẳng không chứa điểm C, bờ AB kẻ Ay vuông góc AB, N thuộc Ay sao cho AN=AB. Điểm P thuộc AK sao cho AK=PK.
CMR: Tam giác ABD= tam giác NAM \Rightarrow AK vuông góc MN
Ngày mai mình phải nộp bài này rồi, các bạn cố gắng giúp mình với nha, cảm ơn các bạn nhiều lắm!

Đề bài thiếu bạn à. Đề bài đã cho điểm D đâu mà bắt chứng minh $\large\Delta{ABD} = \large\Delta{NAM}$

 
L

linhngaoop

mình thấy câu này viết đúng mà, nhưng tại cái đề nó loàng nhoàng quá thôi, đợi mình xíu mình giải cho.
 
Top Bottom