[toán hình 7] chứng minh

K

khanhlinh358

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC.Qua A kẻ 3 đường thẳng lần lượt song song với 3 cạnh của tam giác. đ1 đi qua A // BC, đ2 đi qua B // AB, đ3 đi qua C // AC.
Cm: A là trung điểm của PQ.
B là trung điểm của PR.
C là trung điểm của QR.

Bài 2 : Cho tam giác ABC, AB lớn hơn AC. I là trung điểm của BC.Kẻ BK.CH vuông góc với đường thẳng AI.
Cm:CK // BH.


Chú ý tiêu đề có dạng [môn+lớp]+tiêu đề
ĐÃ sữa
 
Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

2) Chứng minh $\large\Delta HCI=\large\Delta KBI$ (ch-gn)
\Rightarrow IH=IK.
Chứng minh $\large\Delta HIB=\large\Delta KIC$ (c.g.c)
\Rightarrow $\widehat{HBI}=\widehat{KCI}$
Mà $\widehat{HBI}$ và $\widehat{KCI}$là 2 góc so le trong nên BH//CK
 
Top Bottom