[Toán hình 7] chứng minh

I

i_love_u_forever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tamgiác ABC vuông tại A (AB < AC). Kẻ phan giác AH. Trên tia đối của tia HA lấy điểm D sao cho HA=HD
a) Chứng minh: tam giác AHC bẳng tam giac DHC
b) Trên BC lấy điểm E sao cho HE=HB. Chứng minh tam giác AHB bằng tam giác EDH
c) Chứng minh DE vuông góc với AC
d) Chứng minhAE + DC<BC

Bài 2:Ch0 tam giác ABC vuông tại A có AB<AC, kẻ AH vuông góc với BC (Hkhông thuộcBC). Trên cạnh BC lấy điểm D sao ch0 BD=BA
a) Chứng minh: góc BAD = góc ADB
b) Chứng minh: AD là phân giác của góc HAC
c) Vẽ DK vuông góc góc AC (K không thuộc AC). Chứng minh AK=AH
d) Chứng minh: AB + AC<BC+2H

P/S: Lâu quá mới lên hm nên quên mấykí tự rồi, mn ránq đọc giúp Zen nka!!!!
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat_handoi95

anh làm câu a trước nhé mấy câu kia từ từ :D

[TEX]\Delta AHC [/TEX] và [TEX]\Delta DHC[/TEX] có
có cạnh AH +HD (gt)
HC là cạnh chung
AHC = DHC = [TEX]90^{\circ}[/TEX]
=> [TEX]\Delta AHC [/TEX] = [TEX]\Delta DHC[/TEX] (c.g.c )
 
Top Bottom