[Toán hình 7] chứng minh

P

pickerpoc

Last edited by a moderator:
L

luffy_1998

Hic. Đang định dùng định lí tổng 3 góc thì đọc phải dòng dưới.
Thôi thì cách khác:
Bài toán:
AB // CD, đường thẳng c bất kì cắt AB, CD tại E, F
Phân giác gốc BEF và EFD cắt nhau tại K.
Chứng minh: $FK \perp EK$

Fx là phân giác góc EFC $\rightarrow \widehat{xEF} = \dfrac{1}{2} \widehat{CFE} = \dfrac{1}{2} \widehat{FEB} = \widehat{FEK} \rightarrow Fx // EK$
Fx, FK là phân giác hai góc kề bù $\rightarrow Fx \perp FK \rightarrow FK \perp EK$ (dpcm).
 
Top Bottom