[Toán hình 7] Chứng minh

9

999kietdeptrai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán như thế này:Cho tam giá ABC cân tại A.Trên cạnh AB lấy điểm D, trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AD = CE. Gọi I là trung điểm của DE, K là giao điểm của AI và BC. Chứng minh rằng AI=IK (Có dấu * đấy nhé):)>-:)>-:p;):Do=>%%-%%-:M38::M38:
 
Last edited by a moderator:
M

minhngoc22041999

Bài toán như thế này:Cho tam giá ABC cân tại A.Trên cạnh AB lấy điểm D, trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AD = CE. Gọi I là trung điểm của DE, K là giao điểm của AI và BC. Chứng minh rằng AI=IK (Có dấu * đấy nhé):)>-:)>-:p;):Do=>%%-%%-:M38::M38:

Vẽ đường thẳng d đi qua E và K và song song với AD.
\Rightarrow [TEX]\{ADI}=\{KEI}[/TEX]
và [TEX]\{AID}=\{EIK}[/TEX]
Xét tam giác ADI và tam giác EKI có:
[TEX]\{ADI}=\{KEI}[/TEX]
DI=IE(I trung điểm DE)
[TEX]\{AID}=\{KIE}[/TEX]
\Rightarrow tam giác ADI = tam giác EKI
\Rightarrow AI= IK ( 2 cạnh tương ứng)
 
Last edited by a moderator:
G

green_tran

Vẽ đường thẳng d đi qua E và K và song song với AD.
\Rightarrow [TEX]\{ADI}=\{KEI}[/TEX]
và [TEX]\{AID}=\{EIK}[/TEX]
Xét tam giác ADI và tam giác EKI có:
[TEX]\{ADI}=\{KEI}[/TEX]
DI=IE(I trung điểm DE)
[TEX]\{AID}=\{KIE}[/TEX]
\Rightarrow tam giác ADI = tam giác EKI
\Rightarrow AI= IK ( 2 cạnh tương ứng)

Thế này xong rùi. Có gì sai thì mọi người nói để sửa. Đến khi đúng bài toán mới dc đóng nha Mod :)

Sai nặng đấy, lấy cái đường thẳng d mà cho nó đi qua E và K song song với AD thì có mà EK
song song với AD, điều này chưa hề đc chứng minh nên làm lại :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom