[Toán hình 7]chứng minh song song

A

anhvaemilia

Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Tam giác ABC cân ở A nên AB=AC
Mà AM=AN nên
[TEX]\frac{AM}{AB} = \frac{AN}{AC}[/TEX]
Suy ra MN//BC (định lý Talet đảo)
Cho goac A =100 độ làm gì nhỉ ???




@braga: lớp 7 chưa được học định lí Talet
 
Last edited by a moderator:
N

nhocphuc_pro

Xét tam giác AMN có AM = AN (gt) => tam giác AMN cân nên [TEX]\widehat{AMN}=\widehat{ANM}[/TEX] =[TEX]\frac{100^0}{2}[/TEX]
Xét tam giác ABC có[TEX]\widehat{ABC}=\widehat{ACB}[/TEX] =\frac{A}{2}[/TEX] (2)
Từ (1) và (2) => [TEX]\widehat{AMN}=widehat{MBC}[/TEX] mà 2 góc này ở vị trí đồng vị nên MN // BC
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom