Toán Hình 7 : Chứng minh đồng quy

M

mothaiba1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cho mình hỏi câu d nhé! :D
Cho tam giác ABC có AB=AC. Trên tia đối của BC và CB lấy D và E sao cho BD=CE.
a) CM: tam giác ADE cân
b) Gọi M là trung điểm của BC. Chứng minh AM là tia phân giác của góc DAE
c) Từ B và C kẻ BH và CK theo thứ tự vuông góc với AD và AE. Chứng minh BH=CK
d) Chứng minh 3 đường thẳng AM, BH, CK đồng quy. :)
 
M

manhnguyen0164

Gọi giao của HB và CK là O.

$\Delta HAO=\Delta KAO (c.h-c.g.v) \rightarrow$ AO là phân giác $\widehat{HAK}$

AM là phân giác $\widehat{DAE}$, AO là phân giác $\widehat{HAK}$ nên A,M,O thẳng hàng.

Vậy BH,AM,CK đồng quy tại O

 
Top Bottom