Toán - Toán hình 7 (chỉ cần phần b thôi ạ)

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
-Gọi [tex]O\in AC sao cho: AO=AQ[/tex]
-Chứng minh [tex]\Delta AQI=AOI(c.g.c)[/tex]
-Chứng minh:[tex]\Delta COI=\Delta PCI(g.c.g)[/tex]
-Có:[tex]\left\{\begin{matrix} OI=IQ & \\ OI=IP & \Rightarrow IP=IQ(=OI) \end{matrix}\right.[/tex]
Cho mình hỏi dc ko , bạn làm câu a thế nào?
[tex]\widehat{AIC}=120^{\circ}[/tex] bạn...
 
Last edited:

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
23
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
-Gọi [tex]O\in AC sao cho: AO=AQ[/tex]
-Chứng minh [tex]\Delta AQI=AOI(c.g.c)[/tex]
-Chứng minh:[tex]\Delta COI=\Delta PCI(c.g.c)[/tex]
-Có:[tex]\left\{\begin{matrix} OI=IQ & \\ OI=IP & \Rightarrow IP=IQ(=OI) \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]\widehat{AIC}=120^{\circ}[/tex] bạn...
cặp tam giác thứ 2 phải bằng nhau theo g.c.g chứ bn
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom