[Toán hình 7] c/m vuông góc

T

thaoanh110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $\widehat{AOB}$ bẹt. Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB vẽ tia Om, On, Ot sao cho $\widehat{AOm}=\widehat{BOm}<90^o$. và tia OC là phân giác $\widehat{mOn}$.

C/m $OC \perp AB$

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề. Gõ Tiếng Việt có dấu.
Ps: Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
M

miumiudangthuong

cho goc bet AOB. tren cung mot nua mat phang bo AB co tia Om;On;Ot sao cho goc AOm =BOm<90 do va tia oc la tia phan giac cua goc MON. chung to rang oc vuong goc voi ab

Hình như bài này sai rồi bạn ạ.
Nếu trên cùng một mặt phẳng mà [TEX]\hat{AOm}+\hat{BOm}=180^o[/TEX] rồi, mà [TEX]\hat{AOm}=\hat{BOm}<90^o[/TEX] thì hóa ra [TEX]\hat{AOm}+\hat{BOm}<180^o[/TEX] à???
 
Top Bottom