[toán hình 7] BTVN

C

congchuatuyet204

giúp mình:D
cho tam giác ABC có góc A bằng 60 độ, các tia phân giác của các góc B;C cắt nhau ở I và cắt AC,AB theo thứ tự ở D và E
C/m: IE=ID
Xét tam giác:EIB và DICcó:^EIB=^DIC(Đối đỉnh)
^EBI=^DCI(gt)
BI=CI(gt)

\RightarrowHai tam giác đó = nhau
\RightarrowEI=DI(hai cạnh tương ứng)

BÀI HAY NHỚ THANK:D:cool:
 
T

tuanvy0808

Để IE=ID
\Leftrightarrowtam giác EIB =tam giácDIC
\LeftrightarrowEIB=DIC(đối đỉnh), IB = IC, EBI =DCI

hãy bấm chữ cảm ơn nếu thấy bài viết có thể giúp ick cho bạn nhé:D
 
N

nuhoangachau

Vẽ tia phân giác của góc  cắt BC tại F
Xét 2 tam giác AEI và ADI, có:
EÂI = DÂI (gt)(1)
AI là cạnh chung (2)
Mặt khác: góc BIF = ÂID
góc CIF= ÂID
\Rightarrowgóc BIF = góc CIF
\LeftrightarrowÂID=ÂID(3)
\Rightarrow2 tam giác AEI =tam giácADI (g-c-g)
\RightarrowID=IE (đpcm)
|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-):)|:)||-)|-)|-)|-)|-)|-)|-):)>-:)>-|-)|-)|-)|-)|-)​
mỏi tay lắm đó thank cái nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
__________________
 
D

duong714

^EBI=^DCI???????
nó ở đâu zậy bạn:khi (47)::khi (165)::khi (47)::khi (165)::khi (47)::khi (165)::khi (47):
 
Top Bottom