toán hình 7: ai làm tớ cảm ơn!

T

thaibao1062003@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: cho tam giác ABC, AD là tia phân gíac trong góc A, D thuộc BC, ADB = 80 độ, 2B=3C
Tính góc A,B,C.
2 : Tam giác ABC vuông tại A, AH vuông góc với BC, H thuộc BC, AD là p/g góc HAC
a) chứng minh góc BAH= ACB, ABC=CAM
b) C/M Tam giác ABC can
 
M

maloimi456

Bài 2 câu a

Ta có: $\widehat{BAH}+\widehat{HAC}=\widehat{BAC}=90^o$
\Leftrightarrow $\widehat{BAH}+\widehat{HAC}=90^o $(1)
Mặt khác, ta lại có: $\widehat{ACH}+\widehat{HAC}=90^o$(2)
Từ(1) và (2)\Rightarrow $\widehat{ACH}=\widehat{BAH}$ (Vì cùng phụ vs góc $\widehat{HAC}$)

Câu còn lại bn xem lại đề cái............................................................ :confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
T

tyn_nguyket

toán

câu 1: ta có: $\widehat{ADB}=80^o$
\Rightarrow $2\hat{B}+\widehat{BAC}=200^o$(*)
Lại có: $2\hat{B}=3\hat{C}$ \Rightarrow $\hat{C}=\frac{2\hat{B}}{3}$
Mặt khác: $\hat{B}+\widehat{BAC}+ \hat{C}=180^o$
hay $5\hat{B}+3\widehat{BAC}=540^o$(*)(*)
từ (*),(*)(*) \Rightarrow $\hat{A}=80^o$; $\hat{B}=60^o$
\Rightarrow $\hat{C}=40^o$
 
Top Bottom