Toán 7 Toán Hình 7: 2 đường thẳng song song

0988425773

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2018
9
4
21
19
Hà Nội
Trường THCS Đông Ngạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:
Cho [tex]\widehat{xOy}[/tex] khác góc bẹt,Ot là tia phân giác của [tex]\widehat{xOy}[/tex] Trên tia Ot lấy điểm H, qua H vẽ đường thẳng vuông góc với Ot, cắt Õ tại A;Oy tại B.
a) Chứng minh: AH=BH
b)Trên tia Ax lấy điểm C, trên tia By lấy điểm D sao cho AC=BD(A nằm giữa O và C).Chứng minh : AD=BC
c)Chứng minh: AB//CD
d)Chứng minh rằng : Các đường thẳng AD,BC,OH cùng đi qua 1 điểm.
Cảm ơn mọi người nhiều
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
Đề bài:
Cho [tex]\widehat{xOy}[/tex] khác góc bẹt,Ot là tia phân giác của [tex]\widehat{xOy}[/tex] Trên tia Ot lấy điểm H, qua H vẽ đường thẳng vuông góc với Ot, cắt Õ tại A;Oy tại B.
a) Chứng minh: AH=BH
b)Trên tia Ax lấy điểm C, trên tia By lấy điểm D sao cho AC=BD(A nằm giữa O và C).Chứng minh : AD=BC
c)Chứng minh: AB//CD
d)Chứng minh rằng : Các đường thẳng AD,BC,OH cùng đi qua 1 điểm.
Cảm ơn mọi người nhiều
Bạn cần giúp câu nào

P/S: Lần sau nhớ vẽ hình để đc hỗ trợ tốt nhất
(Mà nếu ko vẽ đc thì đợi 1 lúc tui vẽ cho)
 
  • Like
Reactions: 0988425773

0988425773

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2018
9
4
21
19
Hà Nội
Trường THCS Đông Ngạc
Bạn cần giúp câu nào

P/S: Lần sau nhớ vẽ hình để đc hỗ trợ tốt nhất
(Mà nếu ko vẽ đc thì đợi 1 lúc tui vẽ cho)
Mình đang ko biết lm câu c) và d)
phiền bạn lm giúp
cảm ơn bạn nhiều

Bạn cần giúp câu nào

P/S: Lần sau nhớ vẽ hình để đc hỗ trợ tốt nhất
(Mà nếu ko vẽ đc thì đợi 1 lúc tui vẽ cho)
tui dùng máy tính ko chụp đc sorry
 
Last edited by a moderator:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a)Xét tam giác AOH và BOH
OH chung
AHO=BHO = 90 độ
AOH=BOH (OH là phân giác)
=> 2 tam giác = nhau (g.c.g)
=>AH=BH
b)tam giác AOH=BOH =>góc OAB=OBA
xét tam giác ABC và BAD
AB chung
góc CAB=DBA(2 góc này bù với 2 góc bằng nhau OAB=OBA)
AC=BD
=> 2 tam giác = nhau (c.g.c)
=>BC=AD
c)kéo dài OH cắt CD tại K
tam giác AOH=BOH=>AO=BO=>OC=OD
xét tam giác OCK và ODK
OK chung
OC=OD
góc COK=DOK(OH là phân giác)
=> tam giác = nhau (c.g.c)
=>góc CKO=DKO
mà 2 góc này bù nhau => mỗi góc = 90 độ
=>OK vuông CD
OK vuông AB
=>AB//CD
d)tam giác OCK=ODK
=>KC=KD
=>OK là trung trực của đoạn CD(1)
gọi AD cắt BC tại I
dễ dàng chứng minh tam giác AIC=BID
=>CI=DI
=>tam giác ICD cân tại I
K là trung điểm CD
=>IK là trung trực CD(2)
(1) và (2) => IK trùng OK
=> I thuộc OK
=>OH , AD , BC đồng quy tại I
 
Top Bottom