Toán Hình 7 ( 2 bài )

N

nhatheo797

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho tam giác ABC = Tam giác DEF có AB=4CM ,BC= 6CM , DF= 5CM . Hãy tính chu vi của mỗi tam giác trên.
cho tam giác ABC=HIK VÀ AC=5CM, A =70 độ , C = 50 độ . tính HK và số đo góc I

Chú ý: Cỡ chữ ko quá Size 5. Tái phạm lần nữa thì xóa bài
 
Last edited by a moderator:
M

maloimi456

1.cho tam giác ABC = Tam giác DEF có AB=4CM ,BC= 6CM , DF= 5CM . Hãy tính chu vi của mỗi tam giác trên.
Ta có: Tam giác ABC = Tam giác DEF (gt)
\Rightarrow AB=DE=4cm; AC=DF=5cm; BC=EF=6cm
Vậy chu vi tam giác ABC là AB+AC+BC=4+5+6=15(cm)
chu vi tam giác ABC là DE+DF+EF=4+5+6=15(cm)
 
P

phuongngan501

Bài 2(không chắc đúng)
-Hình vẽ:tự vẽ nhé
-Lời giải:
+Tính đoạn HK
Vì tam giác ABC=tam giác HIK(gt)
mà AC=5cm(gt)
=>HK=5cm(nếu bạn đặt AC //HK)

+Tính góc I:
Vì tam giác ABC=tam giác HKI(gt)
=>$\hat{A} +\hat{B} +\hat{C}=\hat{H} +\hat{K}+\hat{I}$
mà $\hat{A}=70^o;\hat{C}=50^o$(gt)
=>$\hat{H} +\hat{I} +\hat{K}=180^o$(tổng 3 góc trong 1 tam giác)
=>$70^o+50^o+\hat{I}=180^o$
=>$\hat{I}=60^o$(khi bạn vẽ góc I đồng vị với góc C)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom