Toán Toán hình 6

NT Thanh Ngân

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tư 2017
364
343
109
Hà Nội
...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai điểm M và N bất kì . Lấy điểm A sao cho M là trung điểm của đoạn thẳng AN , lấy điểm B sao cho N là trung điểm của đoạn thẳng MB .
a. Tại sao AB = 3MN
b.Gọi trung điểm của MN là I . tìm trung điểm của đoạn thẳng AB
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Cho hai điểm M và N bất kì . Lấy điểm A sao cho M là trung điểm của đoạn thẳng AN , lấy điểm B sao cho N là trung điểm của đoạn thẳng MB .
a. Tại sao AB = 3MN
b.Gọi trung điểm của MN là I . tìm trung điểm của đoạn thẳng AB
a,
+ M là trung điểm của AN
[tex]\Rightarrow MA=MN[/tex]
+ Tương tự n là trung điểm của MB
[tex]\Rightarrow NB=MN[/tex]
+ Kết hợp lại [tex]\Rightarrow MA=NB=MN\Rightarrow MA+MN+NB=3MN\Leftrightarrow AB=3MN[/tex]
b, I là trung điểm của AB
 
Top Bottom