[Toán hình 6] đoạn thằng

H

ha_tp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

,cho m là mội điểm thuộc đoạn thẳng EF, biết EM=3cm,MF=4cm
a,tínhEF
b,cho đoạn thẳng AB có độ dài 13cm,điểm nằm giữa Avà B biếtAC-CB=7cm.tính độ dài các đoạn thẳng CA,CB

~> Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] + Tiêu đề!

ps: Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
X

xuancuthcs

Nếu AC+CB=13 mà AC-CB=7
thì chỉ có một trường hợp
AC=10 và CB=3
ngoài ra không còn cặp nào nữa
các bạn có thể thử từng cặp một để kiểm tra .
 
0

0973573959thuy

Cho M là mội điểm thuộc đoạn thẳng EF, biết EM=3cm, MF=4cm
a, Tính EF
b, Cho đoạn thẳng AB có độ dài 13cm, điểm C nằm giữa A và B biết AC - CB = 7cm.Tính độ dài các đoạn thẳng CA,CB.

Bài giải :

a) Vì hai tia ME và MF là hai tia đối nhau chung gốc M nên điểm M nằm giữa hai điểm E và F.
\Rightarrow Ta có : EM + MF = EF \Leftrightarrow 3cm + 4cm = EF \Leftrightarrow 7cm = EF
Vậy EF = 7cm

b) Độ dài đoạn thẳng AC là : [TEX]\frac{13 + 7}{2}[/TEX] = 10 cm
Độ dài đoạn thẳng CB là : 10cm - 7cm = 3cm
Vậy AC = 10cm ; CB = 3cm


Chúc bạn học tốt ! :)
 
Top Bottom