[Toán hình 6] 2 bài toán nâng cao

L

langcam.vip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho 2 đường thẳng x'x và y'y cắt nhau tại O. 1 điểm A nằm trên tia phân giác của $\widehat{x'Oy'}$ và 1 điểm B nằm trong $\widehat{xOy}$ . Biết $\widehat{yOx'}=120^o$ , $\widehat{BOy}=150^o$
a) Chứng tỏ: 3 điểm A, O, B thẳng hàng
b) Viết tên và số đo các cặp gặp đối đỉnh có trong hình
Bài 2:
Qua điểm O, vẽ năm đường thẳng phân biệt
a) Có bao nhiêu góc trong hình vẽ
b) Trong các góc ấy, có bao nhiêu cặp góc đối đỉnh nhỏ hơn góc bẹt?
c) Xét các góc không có điểm trong chung, chứng tỏ tồn tại 1 góc lớn hơn hoặc bằng $36^o$, tồn tại một góc nhỏ hơn hoặc bằng $36^o$​
 
Last edited by a moderator:
L

loveconan

Câu 1
a)Mâu thuẫn với đề hoặc thiếu giữ kiên vì B chỉ nằm trong $\widehat{xOy}$ thì không đủ bạn ạ! Vì nếu B nằm trên tia phân giác của $\widehat{xOy}$ thì mới đủ giữ kiện để chứng minh cơ bạn ạ!
b)Tên và số đo các cặp góc đối đỉnh trong hình:
- $\widehat{yOx'}=\widehat{xOy'}$=$90^o$; $\widehat{xOy}=\widehat{x'Oy'}$=$90^o$
Còn nếu bạn đưa ra B nằm trên tia phân giác của $\widehat{xOy}$ thì còn 2 cặp góc nữa bạn nhé!
 
Last edited by a moderator:
L

langcam.vip

^^

Đây là bài sửa, bạn giúp mình nhé. Có thêm góc BOy = $150^o$
Bài 1:
Cho 2 đường thẳng x'x và y'y cắt nhau tại O. 1 điểm A nằm trên tia phân giác của $\widehat{x'Oy'}$ và 1 điểm B nằm trong $\widehat{xOy}$ . Biết $\widehat{yOx'}=120^o$ , $\widehat{BOy}=150^o$
a) Chứng tỏ: 3 điểm A, O, B thẳng hàng
b) Viết tên và số đo các cặp gặp đối đỉnh có trong hình
Bài 2:
Qua điểm O, vẽ năm đường thẳng phân biệt
a) Có bao nhiêu góc trong hình vẽ
b) Trong các góc ấy, có bao nhiêu cặp góc đối đỉnh nhỏ hơn góc bẹt?
c) Xét các góc không có điểm trong chung, chứng tỏ tồn tại 1 góc lớn hơn hoặc bằng $36^o$, tồn tại một góc nhỏ hơn hoặc bằng $36^o$​
 
Last edited by a moderator:
M

megamanxza

Đây là bài sửa, bạn giúp mình nhé. Có thêm góc BOy = $150^o$
Bài 1:
Cho 2 đường thẳng x'x và y'y cắt nhau tại O. 1 điểm A nằm trên tia phân giác của $\widehat{x'Oy'}$ và 1 điểm B nằm trong $\widehat{xOy}$ . Biết $\widehat{yOx'}=120^o$ , $\widehat{BOy}=150^o$
a) Chứng tỏ: 3 điểm A, O, B thẳng hàng
b) Viết tên và số đo các cặp gặp đối đỉnh có trong hình
Bài 2:
Qua điểm O, vẽ năm đường thẳng phân biệt
a) Có bao nhiêu góc trong hình vẽ
b) Trong các góc ấy, có bao nhiêu cặp góc đối đỉnh nhỏ hơn góc bẹt?
c) Xét các góc không có điểm trong chung, chứng tỏ tồn tại 1 góc lớn hơn hoặc bằng $36^o$, tồn tại một góc nhỏ hơn hoặc bằng $36^o$​

Are you kidding me? Bạn đùa với mình à? Hai bài post bạn up lên có khác nhau gì đâu? Bạn coi lại bài đi xem nào?
are_you_kidding_me_rage_face_meme_poster-r3726a85aa584458cad9751d80824bbf6_jih_328.jpg
 
Top Bottom