Toán [Toán hình 5 ] - Diện tích

D

duongtuong123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp tác xã Hòa Bình dự định xây một khu vui chơi cho trẻ em trong xã .Vì thế họ đã mở rộng một mãnh đất hình chữ nhật để diện tích gấp 3 lần diện tích ban đầu . Chiều rộng mảnh đất chỉ có thể tăng lên gấp đôi nên phải mỡ rông thêm chiều dài . Khi đó mảnh đất trở thành hình vuông . Hãy tính diện tích khu vui chơi đó . Biết chu vi mảnh đất ban đầu là 56m
 
D

dien0709

Hợp tác xã Hòa Bình dự định xây một khu vui chơi cho trẻ em trong xã .Vì thế họ đã mở rộng một mãnh đất hình chữ nhật để diện tích gấp 3 lần diện tích ban đầu . Chiều rộng mảnh đất chỉ có thể tăng lên gấp đôi nên phải mỡ rông thêm chiều dài . Khi đó mảnh đất trở thành hình vuông . Hãy tính diện tích khu vui chơi đó . Biết chu vi mảnh đất ban đầu là 56m

Gọi chiều rộng và dài hcn ban đầu là a,b

Mãnh đất sau khi mở rộng là hình vuông gồm 3 phần trong đó

- 2 phần = hcn ban đầu

- 1 phần là hcn cạnh 2a và x thêm vào

do S vuông=3 S hcn=>2a.x=ab=>x=b/2

=>hình vuông mới có cạnh là 2a và $3.\dfrac{b}{2}\to 2a=3.\dfrac{b}{2}\to \dfrac{a}{b}=\dfrac{3}{4}$

Chu vi =56=>a+b=28 ta có bài toán tìm 2 số biết tổng số và tỉ số quen thuộc

=>a=12, b=16
 
Top Bottom