Toán Hình 12
X xuan13122003@gmail.com Học sinh mới Thành viên 25 Tháng chín 2021 34 31 6 15 Tháng mười một 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Last edited by a moderator: 16 Tháng mười một 2021 Reactions: vangiang124
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
vangiang124 Cựu TMod Toán Thành viên 22 Tháng tám 2021 1,199 2,904 346 22 Gia Lai THPT Chuyên Hùng Vương 15 Tháng mười một 2021 #2 xuan13122003@gmail.com said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu 17: $S_{ABC}=\dfrac{1}2 CA\cdot CB \cdot \sin 135^\circ=\dfrac{a^2}2$ Áp dụng định lý Cosin cho $\triangle {ABC} \implies AB=a\sqrt5$ Vì $M$ là trung điểm $AB$, ta có công thức trung tuyến $CM^2=\dfrac{CA^2+CB^2}{2}-\dfrac{AB^2}{4}=\dfrac{a^2}4$ Ta có $C'M \perp CM$ ( Vì $M$ là hình chiếu của $C'$ trên $(ABC)$) $\implies C'M=\sqrt{C'C^2-CM^2}=\dfrac{a\sqrt6}{4}$ $V=C'M \cdot S_{ABC}=\dfrac{a^3\sqrt{6}}{8}$ Em xem qua nội quy box Toán để được hỗ trợ nhanh nhất nha, với lại em xoay ảnh lại giúp chị với nha, chị muốn trẹo cổ rồi hihi https://diendan.hocmai.vn/threads/thong-bao-noi-quy-box-toan-hmf.837036/ Em tham khảo topic này nhé https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/ Chúc em ngủ ngon nhé. Last edited: 23 Tháng mười một 2021 Reactions: Vinhtrong2601
xuan13122003@gmail.com said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu 17: $S_{ABC}=\dfrac{1}2 CA\cdot CB \cdot \sin 135^\circ=\dfrac{a^2}2$ Áp dụng định lý Cosin cho $\triangle {ABC} \implies AB=a\sqrt5$ Vì $M$ là trung điểm $AB$, ta có công thức trung tuyến $CM^2=\dfrac{CA^2+CB^2}{2}-\dfrac{AB^2}{4}=\dfrac{a^2}4$ Ta có $C'M \perp CM$ ( Vì $M$ là hình chiếu của $C'$ trên $(ABC)$) $\implies C'M=\sqrt{C'C^2-CM^2}=\dfrac{a\sqrt6}{4}$ $V=C'M \cdot S_{ABC}=\dfrac{a^3\sqrt{6}}{8}$ Em xem qua nội quy box Toán để được hỗ trợ nhanh nhất nha, với lại em xoay ảnh lại giúp chị với nha, chị muốn trẹo cổ rồi hihi https://diendan.hocmai.vn/threads/thong-bao-noi-quy-box-toan-hmf.837036/ Em tham khảo topic này nhé https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/ Chúc em ngủ ngon nhé.