Toán hình 12

Trang tròn

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười hai 2017
3
0
1
24
Vĩnh Long
THPT TÂN QUỚI

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
:cho hình chóp SABC đáy ABC là tam giác vuông cân tại B, AB = a, SA vuông góc với mp ABC, góc giữa (ABC) và (SBC) = 30 độ. M là trung điểm của SC. Tính thể tích khối chóp SABM
((ABC);(SBC))=SBA
=>SA=AB.tan30=a/√3
V_{SABM}/V_{SABC}=1/2
=>V_{SABM}=1/2 . 1/3 .a/√3 .1/2 .a .a =(a^3)/12√3
P/s:mong là ko lộn :D
 
Top Bottom