Toán 12 Toán hình 12

maithile098@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2017
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho lăng trun ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông tại A và góc ABC = 30 độ. Gọi M là trung điểm AB; tam giác MA'C đều cạnh a và nằm trong mặt phẳng vuông góc với mặt phẳng đáy. Tính thể tích ABC.A'B'C'; d(AC;BB')
2. Cho hình chóp SABC có đáy ABC là tam giác vuông tại B, BA=4a, BC=3a. Gọi I là trung điểm của AB, 2 mp(SIC) và (SIB) cùng vuông góc với mp ( ABC) , mp (SAC) tạo với đáy góc 60 độ. Tính thể tích SABC, d(SB,AC)
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
gọi H là trung điểm MC
A'H là đường cao cùa lăng trụ
A'H = [tex]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/tex] ; Đặt AC = x thì AM = [tex]\frac{x\sqrt{3}}{2}[/tex]
Theo pytago trong tam giác AMC có : [tex]AM^2 +AC^2 = MC^2[/tex] ==> x = ? và giải được V = [tex]\frac{3a^3}{7}[/tex]
d(BB';AC) = d(B;(AA'C'C))
Sau đó dời về khoảng cách từ H vậy là xong
 
Top Bottom