Toán 12 Toán hình 12-thể tích

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật với AB=a và BC=3a. SA vuông góc mp đáy. G trọng tâm SAB. tính d ( G (SAC))
Vì tính khoảng cách từ G tới SAC khó nên chung ta sẽ quy đổi khoảng cách thành khoang cách từ B cho dễ tính :D
Gọi K là trung điểm SA
Ta có $\frac{d(G, (SAC))}{d(B,(SAC)}= \frac{GK}{BK}=\frac{1}{3}$ ( vì G là trọng tâm tam giác SAB)
*** cm được BD vuông góc (SAC) tại O ( O là giao AC và BD )
=>> BO là khoảng cách từ O với (SAC)
Từ đó tính được khoang cách từ A đến (SAC) :D:D có gì sai sót, bạn bảo mình nhé :D
 
Last edited:
  • Like
Reactions: 0853938779

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Mình nhầm đó sorry :">
Không, bạn đúng nhé, mình mới là người nhầm , cho mình xin lỗi :(
BG cắt mặt phăng SAC ở K do đó ta sẽ so sánh 2 tỉ lệ là GK và BK :D

Vì $\frac{d(G, (SAC))}{d(B,(SAC)}= \frac{GK}{BK}=\frac{1}{3}$



Cho mình hỏi cách lập tỉ lệ được không? hay là bạn làm nhiều nên quen ??:eek:
Thì Bạn chỉ cần xác định giao điểm của đường thằng với mặt phẳng là tính đc tỉ lệ mà
 
  • Like
Reactions: 0853938779

0853938779

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười 2019
10
6
6
Không, bạn đúng nhé, mình mới là người nhầm , cho mình xin lỗi :(
BG cắt mặt phăng SAC ở K do đó ta sẽ so sánh 2 tỉ lệ là GK và BK :D

Vì $\frac{d(G, (SAC))}{d(B,(SAC)}= \frac{GK}{BK}=\frac{1}{3}$




Thì Bạn chỉ cần xác định giao điểm của đường thằng với mặt phẳng là tính đc tỉ lệ mà
À cám ơn bạn nhá ! Cũng khi này khi kia quá nên nhìn lát rối không biết đúng sai thanks :>
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom