Toán Toán hình 11

Trần Thị Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
192
67
116
23
Công ti S.M
Last edited:

Phaly

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
352
361
61
23
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang có BC//AD(BC>AD). Gọi M,N lần lượt là trung điểm của SB< SC.
a, Chứng minh MN// AD
b, Tìm P= SD [tex]\cap[/tex] ( ABN).
a) có MN là đg trung bình tam giác SBC
=>MN//BC
mà BC//AD (gt)
=>MN//AD.
b) trong mp(ABCD), gọi I=AB[tex]\cap\[/tex]CD
trong mp (SCD) gọi P=SD giao vs IN
mà IN nằm trong mp (ABN)
=> P=SD giao vs (ABN)
 
Top Bottom