L
lalinhtrang
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,Cho hình chóp SABC có đáy là tam giác vuông tại A, BC=a, SA=SB=SC=$\dfrac{a√3}{2}$. Tính góc giữ SA và (ABC)
2, Cho hình chóp S.ABC có SA vuông với đáy. Đáy là tam giác vuông tại B. Biết góc BSC=$30^o$. Đặt hóc ACB=a. Gọi I là hình chiếu của B trên BC. XĐ a để góc giữa BI và (SAC) là $60^o$
3, Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thoi. SD=a√3, tất cả các cạnh còn lại đều bằng a.
CM tam giác SBD vuông
4, Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy là tam giác đều cạnh a. Biết BC' hợp với (ABB'A') góc $30^o$
a, Tính AA'
b, Gọi M, N là trung điểm AC và BB'. tính góc giữa MN và (BA'C')
5, Cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông cân tại A. Gọi M, N là trung điểm AB và B'C'. Biết MN=a hợp vs đáy góc $\alpha$ và mặt bên (BCC'B') góc $\beta$
a, Tính cạnh bên và các đáy của lăng trụ theo a và $\alpha$
b, CM cos$\alpha$=2sin$\beta$
6, Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a. SA vuông vs đáy, SA=x. Tìm x để (SBC) và (SCD) tạo với nhau góc $60^o$
7, Cho lăng trụ ABCD.A'B'C'D' có đáy là hình vuông tâm O, cạnh a, AA'=a và A'O vuông với (ABCD). TÍnh góc của (BDD'B') và (ABCD)
2, Cho hình chóp S.ABC có SA vuông với đáy. Đáy là tam giác vuông tại B. Biết góc BSC=$30^o$. Đặt hóc ACB=a. Gọi I là hình chiếu của B trên BC. XĐ a để góc giữa BI và (SAC) là $60^o$
3, Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thoi. SD=a√3, tất cả các cạnh còn lại đều bằng a.
CM tam giác SBD vuông
4, Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy là tam giác đều cạnh a. Biết BC' hợp với (ABB'A') góc $30^o$
a, Tính AA'
b, Gọi M, N là trung điểm AC và BB'. tính góc giữa MN và (BA'C')
5, Cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông cân tại A. Gọi M, N là trung điểm AB và B'C'. Biết MN=a hợp vs đáy góc $\alpha$ và mặt bên (BCC'B') góc $\beta$
a, Tính cạnh bên và các đáy của lăng trụ theo a và $\alpha$
b, CM cos$\alpha$=2sin$\beta$
6, Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a. SA vuông vs đáy, SA=x. Tìm x để (SBC) và (SCD) tạo với nhau góc $60^o$
7, Cho lăng trụ ABCD.A'B'C'D' có đáy là hình vuông tâm O, cạnh a, AA'=a và A'O vuông với (ABCD). TÍnh góc của (BDD'B') và (ABCD)