toán hình 11

H

hanh246222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABC.
png.latex
ABC vuông cân tại B. AB=a. SA
png.latex
(ABC),SA=
png.latex
. Gọi H,K lần lượt là hình chiếu của A lên SB,SC. O là trung điểm của AC,D là điểm đối xứng của B qua O.
a.Chứng minh:BC
png.latex
(SAB); AH
png.latex
(SBC); SC
png.latex
HK.
b.Chứng minh:tứ giác BCKH là tứ giác nội tiếp.
c.Chứng minh:BC // (SAD); CD
png.latex
SD.
d.Tính diện tích và chu vi tam giác AKH.
 
N

nguyenbahiep1

Cho hình chóp SABC.
png.latex
ABC vuông cân tại B. AB=a. SA
png.latex
(ABC),SA=
png.latex
. Gọi H,K lần lượt là hình chiếu của A lên SB,SC. O là trung điểm của AC,D là điểm đối xứng của B qua O.
a.Chứng minh:BC
png.latex
(SAB); AH
png.latex
(SBC); SC
png.latex
HK..


BC vuông AB

BC vuông SA

[TEX]\Rightarrow [/TEX]BC vuông (SAB)

AH vuông BC

AH vuông SB

[TEX]\Rightarrow[/TEX] AH vuông (SBC)

AK vuông SC

AH vuông SC

SC vuông (AHK) [TEX]\Rightarrow[/TEX] SC vuông HK
 
N

nguyenbahiep1

Cho hình chóp SABC.
png.latex
ABC vuông cân tại B. AB=a. SA
png.latex
(ABC),SA=
png.latex
. Gọi H,K lần lượt là hình chiếu của A lên SB,SC. O là trung điểm của AC,D là điểm đối xứng của B qua O.
b.Chứng minh:tứ giác BCKH là tứ giác nội tiếp.
c.Chứng minh:BC // (SAD); CD
png.latex
SD..


câu b

HK vuông SC nên góc K = 90

BC vuông SB nên góc B = 90

tổng 2 góc đối = 180 nên là tứ giác nôi tiếp

câu c

ABCD là hình vuông

BC // AD nên BC // (SAD)

CD vuông AD
CD vuông SA

CD vuông (SAD) nên CD vuông SD
 
N

nguyenbahiep1

câu d

[laTEX]HA = \frac{SA.AB}{\sqrt{SA^2+AB^2}} \\ \\ AK = \frac{SA.AC}{\sqrt{SA^2+AC^2}} \\ \\ HK = \sqrt{AK^2-AH^2}[/laTEX]

đơn giản rồi nhé tính diện tích hay chu vi gì đều được
 
Top Bottom