toán hình 11

B

bookjn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp tứ giác S.ABCD . Gọi M ,N lần lượt là 2 điểm trên cạnh AB,CD. Gọi (alfa) là mặt phẳng đi qua MN và song song SA.
1) tìm giao tuyến của mp (alfa) với mp(SAB) , mp(SAC)
2) xác định thiết diện của hình chóp khi cắt bởi mp(alfa)
3) thiết diện là hình thang khi nào? :khi (195)::khi (195)::khi (195)::khi (195)::khi (195):
 
H

huyentrang1996

Hi! mình giúp bạn nha!
a,$(\alpha)\cap(SAB)$ là đường thẳng qua M//SA cắt SB tại P$\Rightarrow$ giao tuyến là MP
$(\alpha)\cap$(SAC) : bạn kẻ MN$\cap$AC=O$\Rightarrow$O là 1điểm chung.Từ O kẻ OQ//SA (Q thuôc SC)$\Rightarrow$gt là OQ
b,Thiết diện là MNPQ
c.để thiết diện là hình thang thì PQphải//MN
$(\alpha)\cap$(SBC)=PQ
$(\alpha)\cap$(ABCD)=MN
(SBC)$\cap$(ABCD)=BC
mà PQ//MN$\Rightarrow $PQ//BC
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom