Toán Hình 11

0

01652879009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD có đáy là hình thang(AB là đáy lớn)
a) Tìm giao tuyến của 2 mp(SAD) và mp(SBC) ; mp(SAB) và mp(SCD)
b)Gọi M là trọng tâm tam giác SAB.Tìm thiết diện khi cắt bởi mp(MCD).Thiết diện là hình gì?
c)Gọi N là trọng tâm tam giác FAD.CMR:MN//BD
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX]\text{Gia su (SAB)\cap (SDC)=d\\ Do AB//DC\Rightarrow S\in d//AB//DC.\\Trong (ABCD),AD\cap BC=E\Rightarrow (SAD)\cap (SBC)= SE.\ Gia su (MBC) \cap (SAB)=NP,do AB//DC\Rightarrow NP//AB//DC.\\\Rightarrow Thiet dien la hinh thang DCPN[/TEX]
picture.php


Câu cuối chưa rõ F ở đâu???
 
Last edited by a moderator:
H

hawaykiss

anhso-203522_untitled.jpg

a.Xét mp (ABCD) có [TEX]AD\capBC[/TEX] gọi điểm I = [TEX]AD\capBC[/TEX]
Ta có: I = [TEX]AD\capBC[/TEX]
[TEX]AD\subset(SAD),BC\subset(SBC)[/TEX]
=> I là điểm chung thứ nhất
Lại có [TEX]S\in (SAD)\cap(SBC)[/TEX]
=> SI = [TEX](SAD)\cap(SBC)[/TEX]
Còn 2 mp (SAB) và (SCD) có CD // AB và [TEX]S\in (SAD)\cap(SBC)[/TEX] => giao tuyến là đường thẳng đi qua S và // AB//CD
b, xét mp (MCD) và (SAB) có CD // AB và giao điểm M => giao tuyến của 2 mp này là đường thẳng đi qua M và //AB//CD cắt SA tại F và cắt SB tại K
trong (SAD) nối F vs D
trong (SBC) nói K vs C
mp (MCD) có mp mở rộng là (FKCD)
[TEX](FKCD)\cap(ABCD) = CD (FKCD)\cap(SAB) = FK (FKCD)\cap(SAD) = FD (FKCD)\cap(SBC) = KC[/TEX]
=> thiết diện là tứ giác FKCD có FK//CD (cm đơn giản :)))
=> Thiết diện FKCD là hình thang
Câu C đề bài cho điểm F chỗ nào vậy, cái tam giác FAD đó
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom