[Toán Hình 11] tính góc, khoảng cách

L

lequochoanglt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông tại C, CA = a, CB = b, mặt bên AA'B'B là hình vuông. Từ C kẻ CH vuông góc với AB', HK //A'B (H thuộc AB', K thuộc AA').
a) c/m: BC vuông góc CK. AB' vuông góc (CHK)
b) tính góc giữa 2 mp (AA'B'B) và (CHK)
c) tính khoảng cách từ A đến mp(CHK)

mong mấy bạn hướng dẫn giúp câu b và c :D
 
K

kieuoanh_1510

13357186582050646088_574_574.jpg



[tex]HK\bigcap AB={I}.(ABB'A')\bigcap (ABC)=AB.\\KI\bigcap CI\\=>CI\perp (ABB'A')do\ (ABC)\perp (ABB'A') \\=>\widehat{(ABB'A'),(CHK)}=\widehat{AIC}=90^0\\[/tex]
b, hình chiếu của A lên mp (CHK)={I}
--->AI là khoảng cách

[tex]\frac{1}{CH^2}=\frac{1}{AC^2}+\frac{1}{BC^2}=>CH={ab}/{\sqrt{a^2+b^2}}\\AI^2=AC^2-CI^2=>AI^2=a^2-\frac{a^2b^2}{a^2+b^2}=\frac{a^4}{a^2+b^2}=>AI=a^2/{\sqrt{a^2+b^2}}[/tex]


sai thì thông cảm cho t nhé!!!!^^!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom