[ Toán hình 11 ] Hình không gian

B

baohien_dn99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em giải câu b với ạ. Em cảm ơn nhiều ạ!
Cho hình chóp SABCD có ABCD là tứ giác lồi, O là giao điểm của AC và BD. M, N lần lượt là trung điểm BC và SC.
a) Tìm (SAM) \bigcap_{}^{} (SBD)
b) Tìm thiết diện của chóp với (OMN).
 
Last edited by a moderator:
K

kudoshizuka

a) gọi H= DB \bigcap_{}^{} AM
=>(SAM)\bigcap_{}^{}(SBD) = SH
b) (OMN)\bigcap_{}^{}(SBC = MN
MO \bigcap_{}^{} AD= P
(OMN)\bigcap_{}^{}( ABCD) = MP
từ N kẻ Nx song song vs OM => Nx \bigcap_{}^{} SD =Q
(OMN)\bigcap_{}^{} (SAD)= PQ
(OMN)\bigcap_{}^{}(SDC)=NQ
=> thiết diện là tứ giác MNQP
 
Top Bottom