Toán Hình 11! giúp t vs!!

0

01652879009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành ABCD
a) lấy điểm M thuộc SC.Tìm thiết diện tạo bởi mặt phẳng ABM với hình chóp
b) Gọi G là trọng tâm tam giác ABD,N là trung điểm của SG.Tìm thiết diện của mặt pẳng (ABN) với hình chóp
c)Gọi I,K lần lượt là trọng tâm tam giác SBC,SCD.Tìm thiết diện tạo bởi mặt phẳng (AKI) với hình chóp
 
N

niemkieuloveahbu

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành ABCD
a) lấy điểm M thuộc SC.Tìm thiết diện tạo bởi mặt phẳng ABM với hình chóp

Làm từng bài nhé
Gọi [TEX]AC \cap BD =O[/TEX]
Trong (SAC) [TEX] SO \cap AM=I[/TEX]
Trong (SBD) [TEX]BI \cap SD =N[/TEX]
Thiết diện là ABMN

Lát mình chèn hình nhé,:)

aec4d61120f547d79476feecbe41a7cc_38283020.untitled.bmp


SA nét đứt nhé,quên nét đó,:)


Các bài còn lại mình sẽ sớm bổ sung nhé
 
Last edited by a moderator:
D

dandoh221

anhso-195648_12222.jpg


b. Xét (SAC), AN cắt AC tại F
BG cắt AD tại K
Xét (SBK), BN cắt SK tại J
AJ cắt AD tại E
Thiết diện là tứ giác AB FE
 
M

maygiolinh

Mình giải thử câu c

Gọi [tex] I'=SI \cap BC ..... K'=SK \cap CD ..... H= I'K' \cap AC[/tex]
khi đó [tex] G= SH \cap Ik [/tex]
mặt khác OH chứa tromh mp(SAC) nên G thuộc (SAC)
kéo dài AG ta có [tex] C'= AG \cap SC[/tex]
Thiết diện cần tìm là AB'C'D'
Mình chèn hình sau nhé

hi.jpg

hình ko chuẩn lắm
p/s: mà các bạn dùng phần mềm gì vẽ hình vậy?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom