Toán 11 Cho hình chóp $S.ABCD$ có đáy $ABCD$ là tứ giác có cặp cạnh đối không song song

Khả Ân

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2019
13
8
6
22
Bình Dương
THPT Huỳnh Văn Nghệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là tứ giác có cặp cạnh đối không song song. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của SC và AB, O là giao điểm của AC và BD.
a) Tìm giao tuyến (MNO) và (SBC)
b) Tìm giao điểm của SB và (MNO)
c) Xác định thiết diện của hình chóp khi cắt mặt phẳng (MNO).

@Thiên Thuận giúp với Thuận ơi bài này tui kiểm tra 15p ý!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
22
Thái Nguyên
THPT CTN
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là tứ giác có cặp cạnh đối không song song. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của SC và AB, O là giao điểm của AC và BD.
a) Tìm giao tuyến (MNO) và (SBC)
b) Tìm giao điểm của SB và (MNO)
c) Xác định thiết diện của hình chóp khi cắt mặt phẳng (MNO).
a, Trong mp(ABCD) gọi P là gđ ON và BC
--> PM= (SBC) giao (MNO)
b, Gọi Q = SB giao MP
SB giao (MNO)= Q
c, Gọi R là gđ NO và CD
-->MR= (MON) giao (SCD)
NR= (MON) giao (ABCD)
NQ=( MNO) giao ( SAB)
QM=(MNO) giao (SBC)
--> Thiết diện là tứ giác MQNR
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Khả Ân

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2019
13
8
6
22
Bình Dương
THPT Huỳnh Văn Nghệ
a, Trong mp(ABCD) gọi P là gđ ON và BC
--> PM= (SBC) giao (MNO)
b, Gọi Q = SB giao MP
SB giao (MNO)= Q
c, Gọi R là gđ NO và CD
-->MR= (MON) giao (SCD)
NR= (MON) giao (ABCD)
NQ=( MNO) giao ( SAB)
QM=(MNO) giao (SBC)
--> Thiết diện là tứ giác MQNR
câu a ý : theo hình tớ vẽ tớ không để NO cắt BC đc
 
Top Bottom