Toán 10 Toán hình 10

moon suvik

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2018
82
43
26
21
Đồng Nai
học viện quậy phá
Cho hình thoi ABCD cạnh a (a>0), Góc ADC=120 độ
a) Tính độ dài vt u=vtAB+vtAD
b) Tính vtAD.vtBD
a)Ta có :vectơ AB+ vectơ AD = vectơ AC
Áp dụng đinh lí hàm cos trong tam giác ADC
=>AC^2= AD^2 + DC^2 - 2.cos góc ADC. AD.DC=a^2 + a^2 - 2.cos 120 .a.a=2a^2 - 2.(-1/2).a^2
=3a^2.
=> AC= a căn 3.
b) Ta có: góc BDA= góc ADC/2= 120/2 = 60 độ
Xét tam giác ABD có : AD=AB ; góc ADB = 60 độ
=> tam giác ABD đều
=>BD=a
Ta có :vectơ AD. vectơ BD= - vectơ AD.vectơ DB= -a.a.cos góc ADC= -a^2.cos 60 độ=-a^2.(1/2)

like nào
 
Top Bottom