Toán 10 Toán hình 10

Rin Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
94
7
26
21
Thanh Hóa
THPT Bỉm Sơn

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác ABA. Gọi M, N,P là các điểm thỏa mãn vtMB +3vtCM=0 ;vtNA+3vtMC=0 ; 2vtPA+vtAB=0
a) Biển diễn vtMP theo vtAB,AC
b)Biểu diễn vtNP theo vtAB,AC
c)CMR 3 điểm M,N,P thẳng hàng
[tex]\overrightarrow{MB}+3\overrightarrow{CM}=\overrightarrow{0}\Leftrightarrow \overrightarrow{MA}=\frac{-3}{2}\overrightarrow{AC}+\frac{1}{2}\overrightarrow{AB}[/tex]
[tex]\overrightarrow{NA}+3\overrightarrow{NC}=\overrightarrow{0}\Rightarrow \overrightarrow{NA}=\frac{-3}{4}\overrightarrow{AC}[/tex]
Có: [tex]\overrightarrow{MP}=\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{AP}=\frac{-3}{2}\overrightarrow{AC}+\frac{1}{2}\overrightarrow{AB}+\frac{1}{2}\overrightarrow{AB}=\frac{-3}{2}\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{AB}[/tex]
[tex]\overrightarrow{NP}=\overrightarrow{NA}+\overrightarrow{AP}=\frac{-3}{4}\overrightarrow{AC}+\frac{1}{2}\overrightarrow{AP}\Rightarrow \overrightarrow{MP}=2\overrightarrow{NP}\Rightarrow M;N;P[/tex] thẳng hàng
---------
Cảm ơn bạn đã tin tưởng diễn đàn HOCMAI. Lần sau bạn hãy đăng câu hỏi kèm những gì bạn đã làm được với câu hỏi đó, đúng sai không phải là điều quan trọng. Quan trọng là bạn đã thật sự dành thời gian để hiểu nó, chúng tôi trân trọng điều đó - và chúng tôi rất vui được giúp bạn hiểu rõ bản chất của vấn đề để bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn!
 
Top Bottom