Toán 10 toán hình 10

ngây ngô

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2018
84
32
36
20
Gia Lai
thcs hoc mai

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
bài tập : trong mặt phẳng Oxy A(1;3) B(5;-4) C(-3;-2)
a,tính vtAB.vtAC, tính góc A
b,tìm tọa độ trực tâm của tam giác ABC
c,tìm tọa độ tâm I của đường tròn ngoại tiếp tam giác
@Tiến Phùng
a) [tex]\overrightarrow{AB}=(4;-7);\overrightarrow{AC}=(-4;-5)[/tex]
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}=19[/tex]
Từ đó tính đc cosA
b) viết pt đường cao kẻ từ A và B, sau đó cho giao nhau ra trực tâm
c) gọi l(a;b)
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} IA^2=IB^2\\ IA^2=IC^2 \end{matrix}\right.[/tex]
Là ra a, b
 
Top Bottom