Cho tam giác ABC đều cạnh a tính độ dài vecto CA - vecto HC vs H là chân đường cao hạ từ A
Rin Trần Học sinh Thành viên 18 Tháng chín 2018 94 7 26 21 Thanh Hóa THPT Bỉm Sơn 26 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC đều cạnh a tính độ dài vecto CA - vecto HC vs H là chân đường cao hạ từ A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC đều cạnh a tính độ dài vecto CA - vecto HC vs H là chân đường cao hạ từ A
Trang Ran Mori Học sinh gương mẫu Thành viên 29 Tháng một 2018 1,518 2,051 351 Hà Nội ...... 28 Tháng chín 2018 #2 Gọi I là trung điểm của AH. vt CA -vt HC = vt CA + vt CH = 2vt CI => | vt CA -vt HC| = | 2vt CI | = 2CI Ta có: AH = (a căn 3 ) /2 ( đường cao trong tg đều) => IH =.......... Áp dụng định lí Py-ta-go vào tg IHC để tính IC =>.................. Reactions: Rin Trần and Sơn Nguyên 05
Gọi I là trung điểm của AH. vt CA -vt HC = vt CA + vt CH = 2vt CI => | vt CA -vt HC| = | 2vt CI | = 2CI Ta có: AH = (a căn 3 ) /2 ( đường cao trong tg đều) => IH =.......... Áp dụng định lí Py-ta-go vào tg IHC để tính IC =>..................