Toán 10 toán hình 10

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
ta có :OB=CD=a;AB=OD=b
=>OA=OC =>tam giác OAC cân tại O
Gọi {J} là giao điểm của của tia phân giác goc OAC và AC
=>OJ vừa là tia phân giác vừa là đường trung trực tam giác OAC
=> OJ =b
=>cos COJ =[tex]\frac{b}{\sqrt{a^{2}+b^{2}}}[/tex]
=>sin COJ =[tex]\frac{a}{\sqrt{a^{2}+b^{2}}}[/tex]
=>cos AOC =cos^2 COJ-sin^2 COJ=[tex]\frac{b^{2}-a^{2}}{a^{2}+b^{2}}[/tex]
 
Last edited:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$\cos \widehat{AOC} = \dfrac{OA^2 + OC^2 - AC^2}{2OA \cdot OC} = \dfrac{2(a^2+b^2) - 2(b-a)^2}{2(a^2+b^2)} = \dfrac{2ab}{a^2+b^2}$
ta có :OB=CD=a;AB=OD=b
=>OA=OC =>tam giác OAC cân tại O
Gọi {J} là giao điểm của của tia phân giác goc OAC và AC
=>OJ vừa là tia phân giác vừa là đường trung trực tam giác OAC
=> OJ =[tex]\sqrt{a^{2}+b^{2}}[/tex]
=>cos COJ =[tex]\frac{b}{\sqrt{a^{2}+b^{2}}}[/tex]
=>sin COJ =[tex]\frac{a}{\sqrt{a^{2}+b^{2}}}[/tex]
=>cos AOC =cos^2 COJ-sin^2 COJ=[tex]\frac{b^{2}-a^{2}}{a^{2}+b^{2}}[/tex]
$OJ$ sao bằng $\sqrt{a^2+b^2}$ bạn
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
ta có :OB=CD=a;AB=OD=b
=>OA=OC =>tam giác OAC cân tại O
Gọi {J} là giao điểm của của tia phân giác goc OAC và AC
=>OJ vừa là tia phân giác vừa là đường trung trực tam giác OAC
=> OJ =b
=>cos COJ =[tex]\frac{b}{\sqrt{a^{2}+b^{2}}}[/tex]
=>sin COJ =[tex]\frac{a}{\sqrt{a^{2}+b^{2}}}[/tex]
=>cos AOC =cos^2 COJ-sin^2 COJ=[tex]\frac{b^{2}-a^{2}}{a^{2}+b^{2}}[/tex]
chắc là mình sai rồi
 
Top Bottom