Toán hình 10

P

ptt99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

)Viết phương trình đường thẳng:
1.Qua hai điểm M(1;2),N(3;4)
2.Qua M và song song với đường thẳng x+2y-1=0
3.Qua N và vuông góc với đường thẳng 2x+3y-1=0
4.Qua A(5;6) và tạo với chiều dương trục Ox một góc =45˚
5.Đối xứng với đường thẳng 2x+3y-6=0 qua điểm B(1;2)
6.Đường thẳng chứa đường cao AH của tam giác MNA
 
Last edited by a moderator:
L

lp_qt

Viết phương trình đường thẳng:
1.Qua hai điểm M(1;2),N(3;4)
2.Qua M và song song với đường thẳng x+2y-1=0
3.Qua N và vuông góc với đường thẳng 2x+3y-1=0
4.Qua A(5;6) và tạo với chiều dương trục Ox một góc =45˚
5.Đối xứng với đường thẳng d: 2x+3y-6=0 qua điểm B(1;2)
6.Đường thẳng chứa đường cao AH của tam giác MNA

1. MN qua M có vtcp $\vec{MN}$

2. $\Delta$ qua M và có vtcp $\vec{u}(-2;1)$

3. $\Delta$ qua N và có vtpt $\vec{n}(2;3)$

4. gọi $\vec{n}(a;b)$ là vtpt của $\Delta$

Ox có vtpt $\vec{n_1}(1;0)$

$|cos(Ox;\Delta)|=|cos(n_1;n)|=cos45^o$

\Rightarrow mối quan hệ $a;b$

5. lấy 2 điểm D;C bất kì thuộc d \Rightarrow 2 điểm D';C' đối xứng qua B

$\Delta$ qua D';C'

6. $AH$ qua A và có vtpt $\vec{NM}$
 
Top Bottom