Toán hình 10

P

pesaubuon98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng Oxy,cho tam giác ABC với A(1,2),B(2,-3),C(3,5)
a) Viết pt tổng quát của đường cao kẻ từ A
b) Viết pt đường tròn tâm B và tiếp xúc với đường thẳng AC
c) Viết pt đường thẳng đen ta vuông góc AB và tạo với 2 trục tọa độ một tam giác có diện tích = 10
 
M

mua_sao_bang_98

Trong mặt phẳng Oxy,cho tam giác ABC với A(1,2),B(2,-3),C(3,5)
a) Viết pt tổng quát của đường cao kẻ từ A
b) Viết pt đường tròn tâm B và tiếp xúc với đường thẳng AC
c) Viết pt đường thẳng đen ta vuông góc AB và tạo với 2 trục tọa độ một tam giác có diện tích = 10

a, Có tọa độ B, C \Rightarrow pt (BC)

đường cao (AH) qua A, vuông góc (BC) \Rightarrow pt AH

<Với AH là đường cao kẻ từ A tới BC.>

b, Để viết pt đường tròn tâm B. có tđ B rồi h chỉ cần bán kinh đường tròn là OK.

Mà đường tròn tâm B tiếp xúc với AC \Rightarrow bán kính chĩnh là $d_{B/AC}$

Viết pt AC ra là tính đc thôi

c, $\overrightarrow{AB}=(1;-5)$ \Rightarrow $\overrightarrow{n_{AB}}=(5;1)$

\Rightarrow (AB): 5x+y-7=0

(d_3) $\perp$ (AB) \Rightarrow (d_3): -x+5y+c=0

(d_3) x Ox \Rightarrow C(c;0)

(d_3) x Oy = D \Rightarrow D(0;-c/5)

$S_{OCD}=10=\frac{OC.OD}{2}$

MÀ $OC=\sqrt{c^2}=c$

$OD=\sqrt{(c/5)^2}=\frac{c}{5}$

\Rightarrow $\frac{\frac{c}{5}.c}{2}=10$ \Rightarrow c= $\pm$ 10

Thay vào \Rightarrow pt (d3)
 
Top Bottom