Toán hình 10

P

pingkoham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ cho 0xy cho tam giác ABC biết AB có phương trình : x+ 4y -2 =0 . đường cao kẻ từ A có phương trình : 2x -3y =7 =0 và đường trung tuyến lẻ từ B có phương trình : 2x +3y -9 =o
a.Tìm tọa độ các đỉnh của tam giác
b. Viết phương trình đượng tròn di qua điểm A tiếp xúc với đường thẳng BC tại B
 
K

khongphaibang

mình làm bạn tham khảo nha

*toạ độ điểm A là nghiẹm của hpt x+4y-2=0 và 2x-3y+7=0

\RightarrowA(-2;1):D

*toạ độ điểm B là nghiẹm của hpt : x+4y-2=0 va 2x+3y-9=0

\RightarrowB(6;-1)
*
[/SIZ

toa do diem C hoi kho de ti nua ban nha
 
Last edited by a moderator:
P

pingkoham

mình làm bạn tham khảo nha

*toạ độ điểm A là nghiẹm của hpt x+4y-2=0 và 2x-3y+7=0

\RightarrowA(-2;1):D

*toạ độ điểm B là nghiẹm của hpt : x+4y-2=0 va 2x+3y-9=0

\RightarrowB(6;-1)
*
[/SIZ

toa do diem C hoi kho de ti nua ban nha



Ừ . MÌnh cũng còn mỗi điểm C là chưa tìm được thôi . CHo b 10 ' . hihihihi :D
 
K

khongphaibang

Mình Tìm toạ độ điểm C nè :

Gọi M là chân đường trung tuyến kẻ từ B đến AC

Gọi C(a;b)

vì M là trung điểm của AC \RightarrowM(-2+a/2;b+1/2)

lại có M thuộc BM \Rightarrow nên hay toạ độ điểm M vào phương trình BM (1)

sau đó bạn làm tương tự với cạnh BC timf đươc mootj phương trinh nữa (2)

\Rightarrowtoạ độ C

không biết có đung ko nhung cach lam the la dung roi

b,

gọi I là tâm đương tròn thì I là trung điểm của AB \RightarrowI(2;1)

bán kính của đương tròn là khoảng cách của AI=4

\RightarrowPHƯƠNG TRÌNH ĐƯƠNG TRÒN :(x-2)^2 + (y-1)^2=16
tớ ngủ trưa nên quyên mất bạn thông cảm nha
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanhung7997

Tìm tọa độ điểm C (nhanh, dễ hiểu hơn)
Do đường thẳng BC vuông góc với đường cao kẻ từ A và BC đi qua điểm B (đã biết) nên ta viết được PT đường thẳng BC
Do C thuộc BC nên gọi C (1 ẩn)
\Rightarrow Trung điểm M của AC biết (cũng ẩn đó)
M thuộc trung tuyến từ B nên thay tọa độ M vào PTđt là tìm được ẩn đó
\Rightarrow Tìm được tọa độ điểm C
 
H

hoangtrongminhduc

b,

gọi I là tâm đương tròn thì I là trung điểm của AB \RightarrowI(2;1)

bán kính của đương tròn là khoảng cách của AI=4

\RightarrowPHƯƠNG TRÌNH ĐƯƠNG TRÒN :2.(x+2)+y-1=16:D:D:D

tớ ngủ trưa nên quyên mất bạn thông cảm nha
có nhầm không đấy đường tròn tâm I bán kính IA=4 thì là $(x-2)^2+(y-1)^2=16$ sao pt bậc nhất đc:)
 
Top Bottom