Toán hình 10

F

fish72

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có một số bài toán hay, các bạn làm giúp nhé
1)Cho đường thẳng (d):2x-y+5=0, (d'): x+y-3=0 và I(-2;0). Viết pt đường thẳng đi qua I cắt (d),(d') tại A,B sao cho vecto(IA)-2vecto(IB)=0

2)Trong mặt phẳng Oxy, cho A(1;0) B(1;căn3). Lập pt đường phân giác trong BE của tam giác OAB, tìm tâm I của đường tròn nội tiếp tam giác OAB

3)Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho (d): x-2y+2=0 và A(0;2). Tìm trên (d) 2 điểm B,C sao cho tam giác ABC vuông tại B và AB=2BC.

4)Trong mặt phẳng Oxy, cho 2 điểm A(1;0) B(3;2). tìm tọa độ 2 điểm C,D sao cho tứ giác ABCD là hình thoi và gócABC=120độ
 
Last edited by a moderator:
C

conga222222

Mình có một số bài toán hay, các bạn làm giúp nhé
1)Cho đường thẳng (d):2x-y+5=0, (d'): x+y-3=0 và I(-2;0). Viết pt đường thẳng đi qua I cắt (d),(d') tại A,B sao cho vecto(IA)-2vecto(IB)=0

2)Trong mặt phẳng Oxy, cho A(1;0) B(1;căn3). Lập pt đường phân giác trong BE của tam giác OAB, tìm tâm I của đường tròn nội tiếp tam giác OAB

3)Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho (d): x-2y+2=0 và A(0;2). Tìm trên (d) 2 điểm B,C sao cho tam giác ABC vuông tại B và AB=2BC.

4)Trong mặt phẳng Oxy, cho 2 điểm A(1;0) B(3;2). tìm tọa độ 2 điểm C,D sao cho tứ giác ABCD là hình thoi và gócABC=120độ
cau 1:
\[\begin{array}{l}
goi\\
A(a,b)\\
B(c,d)\\
\to \overrightarrow {IA} = (a + 2;b)\\
\to \overrightarrow {IB} = (c + 2;d)\\
\left\{ \begin{array}{l}
\overrightarrow {IA} - 2\overrightarrow {IB} = 0 \leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
a + 2 - 2\left( {c + 2} \right) = 0\\
b - 2d = 0
\end{array} \right.\\
A \in (d) \to 2a - b + 5 = 0\\
B \in ({d^/}) \to c + d - 3 = 0
\end{array} \right.\\
\to \left\{ \begin{array}{l}
a = ...\\
b = ...\\
c = ...\\
d = ...
\end{array} \right.
\end{array}\]
 
Top Bottom